Kiến thức

So sánh ưu nhược điểm của khóa cửa vân tay và khóa chìa cơ

Ưu nhược điểm của khóa cửa thông minh và khóa chìa cơ

Khóa chìa cơ là khóa đã được sử dụng từ rất lâu. Tuy nhiên, với công nghệ ngày càng phát triển, khóa chìa cơ được thay thế dần bởi khóa thông minh nhưng vẫn có tính năng mở khóa bằng chìa cơ.

Do đó, có thể nói là khóa chìa cơ được bổ sung thêm tính năng khóa cửa vân tay, thẻ từ, mật khẩu hoặc khóa thông minh có cả tính năng của khóa chìa cơ.

Nhược điểm của khóa cơ truyền thống

Khóa cửa là thiết bị cần thiết để đảm bảo an toàn cho mọi gia đình. Chúng ta thường quen thuộc với loại khóa cơ được lắp đặt tại nhiều căn hộ với cơ cấu hoạt động gồm ổ khóa và chìa khóa.

Tuy nhiên, theo thời gian loại khóa này càng bộc lộ nhiều nhược điểm: mất chìa khóa, han gỉ không mở được gây mất thời gian, thẩm mỹ và an toàn cho mọi người. Nguy hiểm hơn là mất chìa khóa, nếu lọt vào tay kẻ gian thì hậu quả sẽ nghiêm trọng.

Khi đó nếu muốn đảm bảo an toàn thì sẽ phải thay toàn bộ ổ khóa và chìa. Với những nhược điểm cố hữu như vậy, khóa cơ truyền thống đã không còn phù hợp với cuộc sống hiện đại ngày nay.

Ưu điểm khi sử dụng khóa cửa vân tay

Ngày nay, với tiến bộ của khoa học kỹ thuật, công nghệ vân tay đang được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống.

Khóa cửa vân tay ra đời là một bước tiến lớn trong nghành công nghiệp chế tạo khóa cửa. Là một trong những sản phẩm tiên tiến trong hệ thống kiểm soát vào ra ứng dụng công nghệ sinh trắc học vân tay.

Những ưu điểm của khóa vân tay mang lại rất rõ ràng. Khóa vân tay ưu việt hơn rất nhiều các loại khóa khác với các ưu điểm: an toàn với các chức năng mở cửa bằng vân tay, mật khẩu, nhỏ gọn, mẫu mã đẹp, sang trọng, rất bền, dễ dàng lắp đặt.

Khóa cửa vân tay hoạt động như thế nào?

Khóa vân tay hoạt động trên nền tảng công nghệ vân tay. Vân tay của mỗi người là duy nhất và không bao giờ bị trùng lặp. Giữa hai người không thể có vân tay giống nhau. Vân tay không thể bị “quên”, bị “mất” và rất khó làm giả.

Một thiết bị quét vân tay sẽ được lắp trên thân khóa. Khi quét vân tay trên thiết bị, dữ liệu về vân tay sẽ được số hóa truyền về thiết bị xử lý và lưu trữ dữ liệu.

Để sử dụng được khóa cửa vân tay, người dùng sẽ phải quét mã vân tay của mình lên khóa lần đầu tiên để đăng ký.

Khi người dùng cần mở cửa, hệ thống phân tích giữ liệu vân tay sẽ so sánh dữ liệu vân tay được quét với dữ liệu vân tay đã được lưu trữ trước đó.

Khóa cửa vân tay

Một khóa cửa vân tay thông thường sẽ lưu trữ được khoảng 130 vân tay, trong quá trình cài đặt, một vân tay được đăng ký làm mã vân tay quản trị.

Người sở hữu vân tay quản trị sẽ có quyền đăng ký vân tay, xóa dữ liệu vân tay cho các thành viên khác.

Mua khóa thông minh ở đâu tốt nhất?

DTDLock.com là đơn vị uy tín cung cấp khóa thông minh đã được khách hàng tin dung cho các công trình dân dụng, nhà phố, nhà chung cư, căn hộ cho thuê, biệt thự, khách sạn,…

Những đặc điểm nổi bật của khóa cửa vân tay do KHÓA THÔNG MINH – DTDLock.com cung cấp

 Khóa cửa thông minh – DTDLock được chế tạo từ loại hợp kim không gỉ, chống mài mòn, trầy xước. Chốt khóa làm từ thép hợp kim đặc rất cứng và bền. Khóa có thể hoạt động liên tục trong môi trường khắc nhiệt, môi trường có sự dao động nhiệt độ cao,chống va đập, biến dạng, rung lắc tốt.

Ứng dụng hệ thống cảm biến và lưu trữ vân tay hiện đại nhất hiện nay. Khóa cửa vân tay có khả năng lưu trữ lên đến 140 vân tay (lưu được vân tay của khoảng 14 thành viên). Thiết bị cảm ứng vân tay của cực nhạy, có khả năng nhận biết vân tay dù đặt ngón tay nghiêng hay ngược chiều.

Công nghệ lưu trữ và xử lý dữ liệu vân tay là một trong những công nghệ vân tay hàng đầu thế giới. Tính an toàn, bảo mật dữ liệu khách hàng là tuyệt đối.

Mỗi chiếc khóa cửa thông minh sở hữu lên đến 20 bản quyền sáng chế về thiết kế và an toàn.

Mỗi sản phẩm KHÓA THÔNG MINH – DTDLock trước khi đưa tới người sử dụng đều phải trải qua quá trình kiểm duyệt chất lượng khắt khe với nhiều khâu như: Kiểm định kỹ thuật, kiểm định vật lý, kiểm định hóa học…

Các dòng sản phẩm của DTDLock cung cấp luôn cập nhật xu hướng công nghệ tối ưu và thiết kế phù hợp với không gian nội thất của từng không gian kiến trúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *